Cá bò tẩm gia vị

Cá bò tẩm gia vị là đặc sản Đà Nẵng ngon và nổi tiếng , được nhiều du khách quan tâm và lựa chọn làm món quà cho người thân và bạn bè sau những chuyến đi xa .

ca bo tam gia vi

Cá bò là một loại cá biển ngon , rất thích hợp cho món nướng. Khi được nướng bằng than hồng,cá sẽ thơm ngon và hấp dẫn .

Một số món ăn ngon từ cá bò

1-Cá bò da nướng than

Cá bò da là một loại cá biển ngon,rất thích hợp cho món nướng. Món ăn này trở nên đặc biệt nhờ phần nước chấm “đặc chế”. Lưu ý,khi được nướng bằng than hồng,cá sẽ ngon và thơm ngon hơn so với việc dùng lò nướng.

a- Nguyên liệu:

- Một con Cá bò da 500g,vài cái bánh tráng.

- Gia vị ướp: một muỗng cà phêmuối,1/2 muỗng cà phê tiêu,1/2 muỗng cà phê hạt nêm,1/2 muỗng cà phê ớt bột.

- Làm xốt: 10g ớt xiêm xanh,mộttrái chanh tươi,30ml sữa tươi,15g muối,hai lá chanh,1/2 muỗng cà phê đường,1/2 muỗng cà phê dầu ăn.

- Rau sống dùng kèm: dưa chua,xàlách,húng quế,húng lủi… tùy thích.

b-Cách làm

-Cá bò da làm sạch,bỏ mang,ruột,rửa kỹ,để thật ráo nước,sau đó khứa xéo hai bên thân cá. Trộn đều các gia vị,xát lên mình cá,để thấm 20 phút.

-Chuẩn bị một lò than hồng,đặt cálên vỉ,đem nướng,thỉnh thoảng trở cho cá vàng đều hai mặt mà không bị cháykhét.

-Làm xốt: Ớt xanh bỏ cuống,rửasạch. Lá chanh rửa sạch,vẩy ráo,xắt nhuyễn. Chanh vắt lấy nước,bỏ hạt. --- -Cho tất cả vào máy sinh tố xay nhuyễn cùng với sữa tươi,muối,dầu ăn,đường,trútra,bạn sẽ có một loại nước chấm rất ngon.

-Rau sống các loại nhặt,rửa sạch,vẩy ráo. Bánh đa nướng vàng. Khi ăn,dùng bánh đa cuốn cá,kèm rau sống,chấmnước chấm ớt xanh.