Bào ngư

Bào ngư là một trong những hải sản rất bổ dưỡng, chứa nhiều magiê, vitamin B, E, protein… có lợi cho sức khỏe của con người. Cùng với yến sàovi cá mập, Bào ngư cũng được xem là món ăn quý trong các bữa tiệc sang trọng. Nó còn là vị thuốc độc đáo trong cả Đông và Tây y.

bao ngu

Bào ngư có 3 loại: Bào ngư tươi (Bào ngư đông lạnh và Bào ngư sống), Bào ngư canh (bào ngư đóng lon và bào ngư ăn liền), bào ngư khô. Bào ngư khô thì hơi mất công vì phải ngâm và hấp cho đến khi mềm . Với bào ngư tươi chỉ việc lấy thịt, rửa qua với nước có pha rượu và gừng, để ráo là có thể dùng được .

Công dụng của Bào ngư : Bào ngư có tính bổ âm, tăng khí, bổ thận, tăng cường sinh lực cho nam giới, chống suy nhược cơ thể… Những người cơ thể suy nhược, mắt kém, thận suy, sinh hoạt tình dục yếu nên dùng Bào ngư .

Thành phần dinh dưỡng của Bào ngư:

Trong 100 g Bào ngư chứa: chất đạm 17,05 g; đường (carbonhydrat) 5,89 g; chất béo 0,75 g; cholesterol 84,7 mg; các loại vitamin B1, B2, khoáng chất và nguyên tố vi lượng. Trong chất đạm cũng có đủ 19 loại axit amin thiết yếu cho cơ thể ở lượng mức tương đối cao như Threonin 0,73 mg; Isoleucin 0,75 mg; Valin 0,7 mg; và axit glutamic 2,31 mg.

Nhiều nghiên cứu cho thấy vỏ bào ngư có chứa canxi carbonat, magiê, sắt, silic, photphat và clorua. Vì vậy, Đông y thường dùng vỏ bào ngư để làm thuốc, được gọi là Thạch quyết minh, có vị mặn, tính hàn, tác động vào kinh mạch thuộc thận và can, giúp hạ hỏa, trị nhức đầu, chóng mặt, đỏ mắt..

Các món ngon chế biến từ bào ngư :

- Bào ngư nấu cháo

bao ngu nau chao
bao ngu xao nam
goi bao ngu
bao ngu sashimi
mi bao ngu

Hiện nay tại Đặc sản miền Trung - Đại Lộc Phát , có bào ngư đặc sản Đà Nẵng và được du khách rất ưa chuộng . Quý khách mua hàng vui lòng liên hệ thông tin bán hàng online hoặc mua bán trực tiến tại siêu thị .

Ngoài ra Siêu thị đặc sản miền Trung - Đại Lộc Phát sưu tầm một số món ăn chế biến từ bào ngư để các bạn tham khảo .

Sưu tầm