Mật Ong Rừng

Mật ong là sản phẩm thiên nhiên ban tặng ,có giá trị dinh dưỡng phong phú, chứa nhiều đường gluco và đường đường fructose...đồng thời còn chứa nhiều protein, muối vô cơ, các loại vitamin, canxi, kali.

Mật ong là hỗn hợp của các loại đường và một số thành phần khác. Về thành phần carbohydrat, mật ong chủ yếu là fructose (khoảng 38,5%) và glucose (khoảng 31,0%) . Các carbohydrat khác trong mật ong gồm maltose, sucrose và carbohydrat hỗn hợp .

Trong mật ong , các vitamin và chất khoáng chỉ xuất hiện ở dạng vết Mật ong cũng chứa một lượng rất nhỏ các hợp chất chức năng như chất chống ôxy hóa, bao gồmchrysin, pinobanksin, vitamin C, catalase và pinocembrin .

Do cấu tạo đặc biệt về mặt dinh dưỡng trên mà mật ong còn được dùng để điều chỉnh trọng lượng cơ thể khá an toàn. Tuỳ theo cách sử dụng mà mật ong có thể khiến ta béo lên hay gầy đi.

-Giảm cân

Sử dụng mật ong pha với nước ấm (nếu pha với nước nóng thì sẽ làm mất các hoạt chất của mật ong ) dùng để uống trước bữa ăn hay uống vào buổi sáng sớm hay thay thế luôn bữa ăn tối thì bạn có thể giảm cân mà không thấy mệt mỏi bởi vì năng lượng được cung cấp bởi mật ong là rất lớn, đủ đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể. Theo một số nhà khoa học thì trong mật ong có chứa những chất giúp đánh tan mỡ và làm giảm tiết dịch vị của dạ dày, khiến bạn không chỉ cảm thấy no lâu mà các mô mỡ cũng bị tiêu diệt một cách âm thầm.

- Tăng cân :

Muốn tăng cân thì chỉ cần ăn hoặc uống mật ong sau bữa ăn, thì mật ong giúp ăn ngon miệng hơn và do năng lượng lớn nên sẽ làm tăng cân.

Ngoài ra mật ong còn là phụ gia cho một số món ăn ngon :Gà rán tẩm mật ong thơm ngon .Hương vị thơm ngon của món gà sẽ khiến bữa cơm thêm hấp dẫn.

Các bạn hãy mua mật ong để thử tay nghề nấu nướng nhé. Siêu thị Đặc sản Đà Nẵng có rất nhiều loại mật ong chất lượng , nổi tiếng và giá tốt .

Sưu tầm