Đường phổi

Đường phổi là đặc sản của Quảng Ngãi , xuất phát từ hình dạng thỏi đường tựa như lá phổi nên có tên gọi là đường phổi . Đường phổi màu trắng vàng, mịn xốp, sạch sẽ ưa nhìn .

duong phoi

Nguyên liệu dùng cho sản xuất đường phổi là đường kết tinh , ngoài ra còn kèm theo các nguyên liệu phụ gia như: trứng gà nhằm mục đích tẩy tạp chất làm cho đường tăng chất lượng thơm ngon, vôi làm tăng sự kết tủa của đường.

duogn phoi

Các dụng cụ dùng để nấu đường phổi, bao gồm một chảo nấu và một chảo đường để đông đặc. Một lò nấu đường phổi thường có từ hai chảo trở lên nhằm tránh tình trạng đường sít cháy . Ngoài ra còn có các dụng cụ khác như gáo để múc đường, hớt để vớt bọt đường, vá để đánh đường cho đông đặc, dao để xén đường thành lát. Các cơ sở chế biến đường phổi đều ở dạng thủ công riêng lẻ, bao bì giản đơn, giữ bí quyết sản xuất, đang dần có sự liên kết sản xuất , trao đổi kinh nghiệm để mở rộng thị trường, nâng cao chất lượng sản phẩm, cải tiến mẫu mã, bao bì .Ngày ngay đường phổi có dạng viên trông rất bắt mắt và được khách hàng ưa chuộng .

Tại Siêu thị đặc sản miền Trung - Đại Lộc Phát có bán đường phổi ngon , chất lượng . Quý khách muốn mua hàng , vui lòng liên hệ qua thông tin mua bán hàng của chúng tôi .