Bánh tráng xoài

Bánh tráng xoài là đặc sản Nha Trang , Khánh Hòa , từ những nguyên liệu là xoài chín và một chút đường nhưng với bàn tay khéo léo của con người đã tạo nên một loại bánh dân dã , ngon và nổi tiếng .

banh xoai

Cách chế biến bánh tráng xoài rất đơn giản. Người ta chọn xoài chín, rửa sạch, gọt bỏ vỏ. Để nước xoài không có xơ, người ta thường dùng tay bóc vỏ chứ ít khi dùng dao gọt, hơn nữa xoài chín nên rất dễ bóc. Xoài chín được gọt vỏ và bỏ hột , sau đó cho vào máy xay thành dạng lỏng nhưng không quá nát. Dung dịch này được nấu trên bếp than trong khoảng 2 đến 3 giờ tùy theo thời tiết và chất lượng xoài nguyên liệu. Sau đó người làm bánh thực hiện công đoạn tráng bánh thành từng lớp mỏng trên bề mặt nilon được thoa dầu thực vật để chống dính. Bánh sau khi tráng được phơi dưới ánh nắng mặt trời hoặc sấy từ 7 đến 9 giờ . Bánh tráng xoài đơn giản như vậy , sản xuất bánh ngon là một quá trình không đơn giản nhưng quan trọng nhất là kinh nghiệm , là bí quyết nghề nghiệp .

Bánh tráng xoài có vị chua chua , ngọt ngọt và mùi thơm thơm tự nhiên của xoài làm cho chúng ta mới nhìn đã thích ăn thử .

Tại Siêu thị đặc sản Đà Nẵng có bán hàng đặc sản bánh tráng xoài , là món đặc sản ngon và chất lượng , là món quà ý nghĩa cho người thân và bạn bè sau những chuyến đi xa . Quý khách mua hàng vui lòng liên hệ thông tin bán hàng online của chúng tôi hoặc liên hệ qua số điện thoại 05113750467 hoặc mua bán trực tiếp tại siêu thị ( 12 Hoàng Hoa Thám Đà Nẵng - gần cửa vào ga Đà Nẵng ) .