Bánh Hạt Sen

Bánh hạt sen là bánh đặc sản của người miền Trung , nó có hương vị thơm ngon , ngọt, bùi, khi nhai rất dịu, không khan cổ và lại rất thấm đậm do chất liệu của bánh được làm từ loại hạt sen , đường , bột nếp , ... và làm bánh rất công phu .

banh ht sen

Cách làm bánh hạt sen

1-Nguyên liệu a. Vỏ bánh:

- 200g bột nếp rang (bột bánh in)

- 200g đường

- 8 muỗng canh nước

b. Nhân bánh:

- 100g hạt sen

- 120g đường

- 3 trứng vịt muối

- 2 muộng canh rượu trắng

- 1 miếng gừng nhỏ

- Vani

- 2 muỗng canh nước hoa bưởi

2-Cách thực hiện

a. Chuẩn bị

- Hạt sen: ngâm nở trước 5 giờ, xả nước lạnh.

- Gừng: đâm nhỏ, ngâm trong rượu.

- Cho đường vào soong nước, đun sôi đến khi tan đường và đến độ sánh lại (cách thử: nhỏ một giọt nước đường vào tô nước lạnh; sờ tay thấy đóng một lớp là được) thì nhắc xuống quậy cho đến khi đường đóng lại thành khối trắng.

- trứng vịt: lấy lòng đỏ, bỏ lòng trắng

b. Làm nhân

- Hạt sen , nấu chín sên đường làm nhân, viên từng viên 40g.

- Trứng vịt rửa sạch lòng đỏ với nước rượu gừng.

- Cho 20g đường và 2 muỗng canh nước lạnh vào soong đun sôi. Khi đường tan cho lòng đỏ vào sên tiếp độ 10 phút. Để nguội cho trứng vào giữa từng viên đậu xanh rồi gói lại.

c. Hoàn tất

- Cho nước hoa bưởi vào đường hoánh thật đều; cho nước đường vào khối bột trộn đều, cán nhiều lấn cho đến khi bột tơi, mịn và hơi ẩm. Lót một tờ giấy dưới đáy thành khuôn, múc một lớp bột vào đáy, đặt một viên nhân rồi để tiếp tục lớp bột trên cùng. Ấn nắp khuôn xuống và rút nhẹ thành khuôn ra. Để yên 15 phút cho bánh đông. Dùng bao nylon gói lại để bánh được mềm lâu.

Không thích dùng trứng thì dùng mứt bí xắt hột lựu trộn chung với hạt sen.( Sưu tầm )

Tại Siêu thị đặc sản Đà Nẵng có bán hàng đặc sản bánh hạt sen , là món đặc sản ngon và chất lượng , là món quà ý nghĩa cho người thân và bạn bè sau những chuyến đi xa . Quý khách mua hàng vui lòng liên hệ thông tin bán hàng online của chúng tôi hoặc liên hệ qua số điện thoại 05113750467 hoặc mua bán trực tiếp tại siêu thị ( 12 Hoàng Hoa Thám Đà Nẵng - gần cửa vào ga Đà Nẵng ) .