Chả lụa Đà Nẵng

Chả lụa được làm từ thịt heo, mỡ, đường, mì chính, phụ gia thực phẩm. Nguyên liệu thịt heo được chọn lọc thật tươi, dẻo tạo cho sản phẩm thơm ngon , giòn , dai tự nhiên.

a- Nguyên liệu

500g thịt ba rọi / thịt nạt dăm… thịt gì cũng được nếu thịt có nạt có mỡ thì ngon hơn

1 muỗng cà phê nước mắm ngon

1 muỗng cà phê bột nổi

Tiêu trắng ( tùy thích ) tiêu đen thì chả bị đen nhe

b-Chuẩn bị

Thịt mua về bỏ da ( nếu có da ) rửa sạch cắt nhỏ hay to tùy ý. Cho vào máy xay thịt xay nhỏ. Cho vào túi nhựa dàn mỏng ra cất vào tủ đá cho thịt cứng cứng lại. Mang thịt ra bẻ từng miếng nhỏ cho vào máy xay, xay mịn ( máy nhà mình nhỏ nên chia làm 3 lần xay ).

Nếu có thời gian thì cho tiếp thịt vừa xay xong vào tủ đá tiếp cho thịt cứng cứng và mang ra xay tiếp cho thịt thật mịn. Nhìn thịt chuyển sang màu hồng nhạt.

Lần cuối xay thịt cho bột nổi, nước mắm và xay cho đều.

Cho thịt ra giấy chống dính hay lá chuối gói lại đừng chặt quá để chả còn nở khi hấp.

Hấp hay luộc chả khoảng 35 phút chả chín vớt ra chờ nguội. Chả giòn, dai ngon nhưng đen . Cắt phần đầu bẻ cong lại vẫn không gãy . Muỗng thấm qua nước lạnh và dàn đều lên thịt, thịt sẽ bóng và không bị dính vào giấy .

(Sưu tầm)

Đặc sản Đà Nẵng - Đại Lộc Phát có nhiều loại đặc sản nem , tré , chả ngon , nổi tiếng , chất lượng và mẫu mã đẹp . Là món quà hấp dẫn và ý nghĩa thiết thực cho người thân , bạn bè sau những chuyễn đi xa . Quý khách mua hàng xin liên hệ số điện thoại 05113750467 hoặc liên hệ trực tiếp qua thông tin bán hàng online của chúng tôi .