Chả cua

Chả cuađặc sản nổi tiếng của xứ Huế , món ăn ngon , rất đậm đà . Hiện nay ở Đà Nẵng có nhiều quán bún chả cua rất ngon và thu hút nhiều khác địa phương cũng như du khách .

Cách làm chả cua

Nguyên Liệu:

1 lạng thịt xay

6 lạng thịt cua

5 cái trứng .

1 1/2 lọn bún tàu

1 ít nấm mèo

5 tép tỏi to

2 củ hành tím

2 tép hành lá

tiêu + đuờng + muối

1 thia dầu hào

chút màu hạt điều để làm mặt chả cho đẹp

Cách Làm:

Bún tàu + nấm mèo ngâm mềm để ráo nước băm nấm mèo nhỏ. Còn bún tàu thì bằm nhỏ cỡ 1-2 cm là đuợc.

Tỏi + hành tím bằm nhỏ and hành lá cắt nhỏ nhiễn..

Lấy 1 cái tô lớn hay cái thau bé, cho thịt bằm + hành tỏi, tiêu + dầu hào + muối/bột nêm + đuờng + bún tàu, nấm mèo vào bóp trộn cho đềụ... Đập 5 cái trứng vào (nhớ chừa lại 1 or 1 1/2 cái lòng đỏ lại để làm mặt chả trứng). Sau đó cho thịt cua đã gỡ ( chắt nước bỏ nha) vàọ. Trộn đều lần nữa, nhẹ tay thôi kẻo cua nát mất ngon . Nếm thử xem mặn lạt thì nêm thêm . Sau đó dùng cái khay tròn hay cái tô cũng được dùng muỗng chà lai cho mịn màng phẳng mặt khay chả. Sau đó đem hấp cách thủỵ Lửa vừa. chừng 30 - 45 phút thì chín . Thử bằng cách dùng cái đũa gim dô, thịt hong dính thì chả trứng chín rồi đó.

Để y vậy trên bếp, sau đó thoa 1 lớp lòng đỏ trứng , thoa đều lên. Để y trên bếp vậy cỡ 5 -7phút , khi trứng ráo mặt lấy ra, chờ nguoi rôi cắt miếng xéo vừa ăn dzí cơm sườn bì chả hoặc cơm không cũng được . Nhớ là khi trét lòng đỏ trứng lên chả thì đừng có đậy nắp nhen, cứ để như vậy cho ráo mặt trứng giữ màu đẹp.

Sưu tầm