Nem Tré Chả‎ > ‎

Trưởi Quảng Nam


Trưởi Quảng Nam là món ăn dân dã , một đặc sản của ngon của người dân Quảng Nam .Tương tự  như món tré Đà Nẵng , trưởi Quảng Nam được chế biến chính từ các bộ phận của đầu heo như tai, mũi, lưỡi heo ,  da heo , thịt heo nạc và thêm gia riềng , muối , tiêu , ớt , tỏi,.. .
Vào những ngày cuối năm , sau khi cúng tất niên người dân xứ Quảng thường dùng đầu heo để chế biến món trưởi để phục vụ khách khứa đến thăm nhà trong 3 ngày tết . Từ một món ăn ngày tết cổ truyền  của người dân miền Trung , ngày nay, trưởi đã trở thành món đặc sản nổi tiếng.

truoi quang namKhi ăn trưởi phải trộn thêm một ít đậu phộng ( lạc ) rang giả nhỏ , một ít ớt bột ( hoặc tương ớt xào )  tạo thành món ăn hấp dẫn . Ăn trưởi là cảm nhận cái vị ngon ngon của thịt heo, cái cảm giác giòn giòn , béo béo của tai heo, thơm thơm , cay cay của các loại gia vị đặc trưng như mè , đậu phộng , riềng , ớt bột ,  ...


 
Tại Đặc sản Miền Trung - Đại Lộc Phát ( 12 Hoàng Hoa Thám - Đà Nẵng ) có bán trưởi Quảng Nam ngon  , chất lượng và nổi tiếng . Món quà ý nghĩa cho người thân và bạn bè sau những chuyến du lịch hay công tác  tại Đà Nẵng . Quý khách mua hàng đặc sản vui lòng liên hệ qua thông tin bán hàng  hoặc liên hệ qua số điện thoại 05113750467 . Chúng tôi có bán hàng online và giao hàng tận tay khách hàng trên toàn quốc   . Xin chân thành cám ơn .
Comments